Khi trẻ chỉ mới một hai chiếc răng trong bé vẫn còn nhỏ chưa cai sữa mẹ thì việc làm vệ sinh răng cho bé chỉ cần tiến hành ngày 2 – 3 lần với băng gạt thắm chút nước sạch rồi nhẹ nhàng chà nhẹ lên bề răng, tốt nhất là làm vệ sinh ngay say khi vừa bú xong. Khi trẻ lớn dần có sức để khán tốt ở độ 1 tuổi thì thay vì dùng nước sạch thì bạn có thể pha thêm một chút chanh để làm vệ sinh sạch hơn.

Khi bé biết đi, biết nói và hiểu được những gì chúng ta nói thì hãy cho trẻ làm quen với bàn chảy đánh răng, ban đầu chỉ nên đùa giỡn cầm bàn chải chài nhẹ vào răng trẻ để tạo tâm lý thú thú cho trẻ rằng đánh răng là một niềm vui chứa không phải là hình phạt. Vì thời gian đầu, nướu răng của tra vốn rất nhạy cảm, lần đầu sử dụng bàn chải dùng là loại mền nhất vẫn sẽ khiến chân răng trẻ bị chảy máu, theo tâm thì trẻ nào mà không sợ. Chính vì thế, đừng hấp tấp ép buộc trẻ, trẻ nào cũng sẽ có sự tò mò thấy cha mẹ làm sao sẽ tập làm theo, cho nên hãy cho trẻ thấy việc chúng ta làm vệ sinh răng miệng bằng bàn chải và kem đánh răng, dần dần dụ bé làm theo một cách tự nguyên.

cham-soc-rang-mieng-cho-tre

Nhìn chung thì đều quan trọng nhất giúp cho trẻ có thể nhanh chóng làm quen và thích nghi với việc tự chăm sóc răng miệng phụ thuộc hoàn toàn vào các bậc phụ huynh, nhất tính kiên nhẫn – dạy bé thì bào giờ cũng cần sự nhẫn nại các mẹ nhé. Thêm vào đó, một yếu tố quan trọng không kém chính là tình cảm giữa trẻ và mẹ. Chỉ có thể thân thiết thì trẻ mới chủ động theo dõi và quan sát những việc mẹ là, từ đó trẻ sẽ bắt đầu tập đành làm theo, như thế còn giúp trẻ dễ hòa nhập hơn về sau.

Nếu có dấu hiệu trẻ ấy bàn chảy tự đưa vào miệng thì đây là thời điểm quyết định đừng nên bỏ lỡ, nằm bắt thời điểm này tập cho trẻ cách đánh răng, để tăng phần thích thú cho trẻ hãy mua sẵn một tip kem đánh răng dành cho trẻ em, quẹt ít kem vào bàn chảy cho trẻ và chỉ trẻ các đánh răng ban đầu không cần phải chỉ quá nhiều chỉ cần chỉ trẻ cách chà lên bề mặt trước răng là được, qua ngày sau chỉ trẻ đánh thêm bề mặt trong răng, làm dần thao tác cơ bản nay bé sẽ dần tự ngộ ra những các thao tác đánh răng nâng cao giúp làm sạch hiệu quả hơn.

Nha khoa tp vinh , Nha khoa hà tĩnh , Làm răng sứ tp vinh , Tẩy trắng răng tp vinh , Niềng răng tp vinh , Trồng răng implant tp vinh , Phẫu thuật hàm hô tp vinh , Nha khoa nghệ an ,