Bạn có biết vì sao ông bà ta từ xa xưa đã biết cách chữa hôi miệng bằng lá trầu không? Vì lá trầu có tính ấm, vị cay, mùi thơm và diệt khuẩn tốt. Họ đã biết cách dùng trầu để têm với cau ăn hằng ngày để ngừa sâu răng. Ngoài ra, lá trầu còn dùng để chữa đầy hơi, chướng bụng, tiêu chảy Các nhà khoa học cũng phát hienj ra rằng trong lá trầu có chứa nhiều chất chống lại sự oxy hóa, khử trùng tốt.

tải xuống

Để chữa hôi miệng bằng lá trầu, bạn hãy thực hiện các bước sau:

– Dùng 1 năm lá trầu tươi, đã già rửa sạch, vò nát.

– Đun toàn bộ lá trầu vào 1 nồi nước. Bạn chú ý canh lượng nước sao cho ngập lá rồi đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì ban đun nhỏ lửa thêm khoảng 15 phút để tinh dầu ra nhiều.

– Dùng nước đun được lọc bỏ bã và để nguội. Mỗi ngày bạn lấy nước lá trầu súc miệng từ 3 – 5 lần vào mỗi buổi sau khi ăn cơm, trước và sau khi ngủ. Sau khi súc xong thì bạn đánh răng hoặc súc miệng lại với nước sạch.

Hoi-mieng-blogtamsuvn04

Mỗi ngày bạn hãy cố gắng chịu khó thực hiện thì mùi hôi miệng sẽ biến mất.

Ngoài chữa hôi miệng, phương pháp này còn giúp bạn ngăn ngừa các vi khuẩn gây hại cho nướu, giảm viêm và chống sưng các mô mềm trong miệng.

Ngoài việc chữa hôi miệng bằng lá trầu, bạn nên chăm sóc răng miệng của mình thật tốt để hạn chế nguy cơ gây nên tình trạng này. Trước tiên là việc dùng chỉ nha khoa sau bữa ăn để lấy đi cặn và làm sạch đến từng kẽ răng. Vì chỉ nha khoa không làm tụt nướu, mềm nên không ảnh hưởng đến men răng, len vào được những kẽ răng nhỏ so với dùng tăm.

feẻ

Sau khi ăn khoảng 30 phút, bạn nên chải răng ngay để vi khuẩn không có thời gian sinh sôi, hạn chế tối đa nguy cơ sâu răng.

Nếu bạn quan sát kĩ ở phần chân răng sẽ thấy có 1 lớp màu vàng bám lên trên. Đó là cao răng, chứa rất nhiều vi khuẩn gây viêm nướu và cũng là nguyên nhân gây hôi miệng. Để làm sạch chúng thì bạn cần phải đến gặp bác sĩ để lấy cao răng.

Sau khi lấy cao răng, nguyên nhân khiến bạn bị hôi miệng đã được loại trừ. Nhờ đó, hơi thở của bạn không bị nặng mùi như trước nữa. Tuy nhiên, cao răng có thể hình thành trở lại bất kì lúc nào. Vì thế, bạn nên lấy cao răng khoảng 6 tháng/lần để ngăn ngừa tác hại do cao răng gây ra.

Xem thêm: Nha khoa tp vinh , Nha khoa hà tĩnh , Làm răng sứ tp vinh , Tẩy trắng răng tp vinh , Niềng răng tp vinh , Trồng răng implant tp vinh , Phẫu thuật hàm hô tp vinh , Nha khoa nghệ an