Răng khôn cũng có nhiều dạng, không phải tất cả đều nguy hiểm. Chỉ khi răng mọc với thế nguy hiểm, có thể ảnh hưởng xấu đến răng kế cận hoặc đe dọa đến sức khỏe răng miệng tổng thể thì mới cần tính toán đến vấn đề nhổ răng khôn.

Vì thế, nếu muốn biết bạn có phải nhổ răng khôn hay không thì tốt nên nhờ sự thăm khám của bác sỹ. Trong quá trình này, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình cho bạn có nên nhổ hay không, hướng nhổ như thế nào và nên làm gì sau khi nhổ răng khôn là tốt.

Phải làm gì sau khi nhổ răng khôn để tránh biến chứng?
Để ca nhổ răng khôn được an toàn thì chế độ chăm sóc sau khi nhổ răng rất quan trọng. Nó có thể tác động đến quá trình liền thương, giảm đau và kích thích bù xương thuận lợi, nhanh chóng hơn.
Vậy cụ thể bạn cần làm gì sau khi nhổ răng khôn? Sau khi mới nhổ răng khôn, bác sỹ sẽ có những lưu ý và hướng dẫn cụ thể về chế độ chăm sóc, giữ gìn và vệ sinh vết khâu liền nướu mà bạn cần tuân thủ.

d2

– Cắn chặt bông gòn sau khi nhỏ răng trong nhiều giờ để hỗ trợ cầu máu.

– Không ngậm nước muối, không chườm đá hay áp dụng bất cứ cách cầm máu dân gian nào khác.

– Tự vệ sinh và sát trùng vết khâu nướu đảm bảo bằng dung dịch được bác sỹ chỉ định.

– Tránh đẩy lưỡi hay chít răng hàm vì có thể gây cản trở cho sự đông máu, khiến máu chảy nhiều hơn.

– Khi ăn nhai nên tránh để thực phẩm cứng va chạm vào nướu ở vùng nhổ răng.

– Tránh các hoạt động mạnh có khả năng làm va chạm để quai hàm vì sẽ khiến bạn bị đau đớn.

– Nên ăn cháo trong vài ngày đầy để tránh cho hàm phải cử động nhiều có thể ảnh hưởng đến sự liền nướu sau khi nhổ răng.

– Tái khám đúng lịch theo chỉ định của bác sỹ.

Xem thêm: Nha khoa tp vinh , Nha khoa hà tĩnh , Làm răng sứ tp vinh , Tẩy trắng răng tp vinh , Niềng răng tp vinh , Trồng răng implant tp vinh , Phẫu thuật hàm hô tp vinh , Nha khoa nghệ an