1. Cách chữa sâu răng bằng lá tía tô có hiệu quả không?
Qua tìm hiểu, thực chất chữa sâu răng bằng lá tía tô hay gọi đúng hơn là cách bắt sâu răng bằng tía tô bắt nguồn từ những thầy lang không có giấy phép hành nghề chuyên nghiệp.

23

Cách này thậm chí còn không có căn cứ khoa học nào cho thấy có thể chữa được sâu răng bởi:

Để chữa được sâu răng, dựa theo phân tích của các chuyên gia nha khoa ta cần đáp ứng được 3 điều kiện:

+ Các mô răng bị vi khuẩn tấn công cần được loại bỏ sạch sẽ.

+ Bảo vệ răng sâu sau khi chữa khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài.

+ Phục hồi chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ cho răng.

Tuy nhiên chữa sâu răng bằng lá tía tô thì lại không thể đáp ứng được, dù chỉ là một điều kiện.

2. Tại sao lại gọi là cách bắt sâu răng bằng lá tía tô?
Theo lời một số thầy lang, bắt sâu răng bằng lá tía tô chính là cách bắt con sâu răng qua mắt. Một nhúm lá tía tô non được giã nát và lọc lấy phần nước, sau đó  nước lá tía tô được nhỏ vào mắt bằng những vật dụng thô sơ như bơm kim tiêm, chiếc thìa sắt, tăm bong… cho đến khi con sâu răng chịu chui từ trong mắt ra, thầy lang sẽ bắt con sâu cho bệnh nhân xem. Cách này nghe thì rất đơn giản, thực hiện dễ lại tiết kiệm chi phí.

Đánh trúng tâm lý của phần đông bệnh nhân không có điều kiện đi chữa nha khoa hoặc tâm lý ngại đến nha khoa vẫn còn mà người này nghe người kia mách vẫn tìm đế cách bắt con sâu răng bằng lá tía tô.

3. Chữa sâu răng bằng lá tía tô không hiệu quả phải làm sao?
Chỉ cần xem cách làm đã thấy phi lý rồi. Đúng là mắt thông với miệng, nhưng con sâu răng chui ra từ mắt thì đúng là không có căn cứ khoa học.
Theo giải thích của các bác sĩ tại viện mắt thì vật thể màu trắng chui ra từ trong mắt của bệnh nhân không phải là con sâu răng. Khi nước lá tía tô nhỏ vào mắt sẽ làm kết mạc phản ứng, tiết nhiều sợi fibrin nên mới tạo thành các sợi dài mà các thầy lang cho đó là con sâu răng.

Tóm lại mà nói, chữa sâu răng bằng lá tía tô thực chất không hề hiệu quả. Bạn vẫn nên đến bác sĩ nha khoa để được thăm khám, tư vấn và hỗ trợ điều trị nhanh chóng.

Xem thêm:

Nha khoa tp vinh , Nha khoa hà tĩnh , Làm răng sứ tp vinh , Tẩy trắng răng tp vinh , Niềng răng tp vinh , Trồng răng implant tp vinh , Phẫu thuật hàm hô tp vinh , Nha khoa nghệ an ,