Theo các chuyên gia về chỉnh hình nha khoa niềng răng cho trẻ mang lại nhiều lợi ích thiết thực mà các bậc phụ huynh nên tiến hành càng sớm càng tốt. Những lý do dưới đây sẽ cho bạn biết có nên niềng răng cho trẻ không:

– Niềng răng cho trẻ giúp ngăn chặn hoặc khắc phục tình trạng sai lệch khớp cắn, răng mọc lệch lạc khi trưởng thành, giúp vệ sinh răng miệng dễ dàng, ngăn ngừa các bệnh lý.

– Khi thực hiện niềng răng cho trẻ hiệu quả đạt được sẽ cao hơn do xương hàm đang phát triển, răng trong quá trình mọc định hình vị trí nên dễ dàng dịch chuyển, rút ngắn thời gian chỉnh nha.

– Qúa trình niềng răng sớm cho trẻ ít gây ra tình trạng đau, khó chịu, vì thế trẻ sẽ phối hợp tốt với bác sĩ giúp xương hàm phát triển bình thường mà không cần phải tiến hành các can thiệp khác.

– Nhiều trường hợp gặp phải các vấn đề trầm trọng về răng và hàm nếu không được điều trị nắn chỉnh sớm khi còn bé khi trưởng thành sẽ rất khó can thiệp, việc điều trị mất nhiều thời gian và phức tạp hơn.

f22

Vì thế khi trẻ đang trong giai đoạn từ 10 đến 17 tuổi, nếu cần thực hiện niềng răng chỉnh nha phục huynh nên cho trẻ tiến hành sớm để quá trình điều trị tốt nhất. Sau khi niềng răng trẻ sẽ có được khuôn hàm đẹp nhất, đều, chuẩn khớp cắn, đạt sự hài hòa với khuôn mặt, tự tin giao tiếp với mọi người.

Xem thêm:

Nha khoa tp vinh , Nha khoa hà tĩnh , Làm răng sứ tp vinh , Tẩy trắng răng tp vinh , Niềng răng tp vinh , Trồng răng implant tp vinh , Phẫu thuật hàm hô tp vinh , Nha khoa nghệ an ,