Sâu răng là vấn đề phổ biến mà bất kỳ ai rồi cũng sẽ phải trải qua, thế nhưng cá đâu do sâu răng hành thì không ai cũng nếm trãi. Đau nhứt do sau răng gây ra có thể khiến chúng ta ăn không được ngủ cũng không xong. Hiện nay, có khá nhiều cách cũng như mẹo vặt trị sâu răng hiệu quả và trong bài viết lần này nha khoa TP Vinh xin chia sẻ với mọi người một mẹo chữa sâu răng cực kỳ hiệu quả, giảm đau tạm thời nhanh cấp tốc. Mẹo mà chúng tôi muốn nhắt đến ở đây chính là dùng lá bàng non để trị sâu răng.

Cách thức dùng lá bàng để trị sâu răng hiệu quả

Nguyên liệu cần có:
– Từ 7 đến 10 lá bàng đương đối non để đảm bảo hiệu đạt được hiệu quả cao. Nếu có thể hãy chọn loại lá bánh tẻ một chút.
– ¼ thìa café muối hạt
– 300ml nước lọc
– Máy xay sinh tố
Các bước thực hiện
– Lá bàng hái về, đem rửa thật sạch, rồi cho 1/2 thìa cà phê muối, 300ml nước lọc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (càng nhuyễn càng tốt). Như thế là bạn đã có được hỗn hợp nước và bả, đổ nước ép lá bàng vào trong chai, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng hơn 4 tiếng không sử dụng thì nước và chất lục diệp của lá bàng sẽ tách biệt, muốn sử dụng thì bạn hãy lắt đều để chúng hòa trộn vào nhau. Khi ấy sử dụng mới thật sự hiệu quả.
é
Ngày thứ nhất: Cứ cách 4 tiếng là láy nước lá bàng ra súc miệng/lần. Nên nhớ hãy súc miệng thật kĩ và đá lưỡi sao cho nước lá tiếp xúc với mọi chỗ trên bề mặt của răng. Ở những ngày tiếp theo sau khi đánh răng buổi tối bạn hãy ngậm 1 ngụm nước lá bằng súc miệng khoảng 10 phút rồi đi ngủ. Bạn không nên súc miệng lạ bằng nước sạch mà để như thế mà đi ngủ rồi vệ sinh sạch lại vào sáng hôm sau.
Nếu có  thể duy trì được thói quen này lâu dài thì chắc chắn với bạn sẽ không còn gặp các vấn đề về nhiệt miệng, sưng nướu, các vấn đề về răng miệng khác cũng giảm thiểu được rất nhiều.