6 thói quen sai lầm trong việc chăm sóc răng miệng sẽ làm cho tình trạng răng của bạn tệ hơn dù bạn thấy mình đã vệ sinh rất kĩ. Hãy đọc và từ bỏ ngay những thói quen này để có một hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng bạn nhé:

1. Đánh răng ngay sau khi ăn

Theo Daily Mail, mọi người nghĩ rằng chải răng ngay sau khi ăn giúp làm sạch các mảng bám thức ăn và cân bằng môi trường trong miệng ngay lập tức. Các chuyên gia khuyên nên đánh sau khi ăn ít nhất 30 phút.

Thực phẩm và đồ uống có tính axit như nước chanh, nước cam có thể ảnh hưởng đến men răng, vì vậy sau bữa ăn môi trường khoang miệng cần thời gian để cân bằng độ pH.Đồ uống có tính kiềm như sữa sẽ có lợi cho răng miệng hơn. Để làm sạch tạm thời khoang miệng của bạn, bạn có thể súc miệng bằng nước sạch.

c

2. Đánh răng quá kỹ

Hành động chà xát bàn chải mạnh không thể làm răng bạn sạch hơn. Ngược lại, chúng sẽ làm nướu và bề mặt răng của bạn bị tổn thương. Bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm, chải răng nhẹ nhàng trong khoảng 2 – 3 phút để loại bỏ mảng bám và thức ăn thừa.

3. Chỉ uống nước đóng chai

Nước máy chứa nhiều flour tự nhiên tốt cho răng của bạn. Nhiều người chỉ uống nước đóng chai vì vệ sinh. Thói quen này vô tình khiến cho răng của bạn lỡ một nguồn bổ sung flour quan trọng.

4. Chỉ đánh mặt trước của hàm răng

Mọi người đều mong muốn sở hữu một hàm răng trắng sáng mà quên việc làm sạch mặt sau của răng. Thực tế, mặt sau của răng là nơi chứa nhiều mảng bám, vụn thức ăn – nguyên nhân hình thành cao răng. Bạn cần chú ý làm sạch răng ở nhiều góc cạnh.

5. Đánh răng trong khi tắm

Đánh răng trong khi tắm là thói quen của nhiều người.Hành động này tiết kiệm thời gian nhưng lại không có lợi cho bạn. Bạn hãy đánh răng trước gương, chải kỹ và chậm để làm sạch từng góc cạnh của răng trong 2 – 3 phút.

6. Ăn vặt quá nhiều

Ăn vặt quá nhiều khiến sức khỏe răng miệng giảm và răng dễ tổn hại hơn trong quá trình đánh răng. Điều đó khiến môi trường có tính axit cao, nước bọt cần ít nhất 5 phút để cân bằng pH sau khi bạn ăn. Thói quen ăn vặt liên tục khiến môi trường axit tồn tại lâu hơn và răng dễ bị tổn hại.

Xem thêm : Nha khoa tp vinh , Làm răng sứ tp vinh , Tẩy trắng răng tp vinh , Niềng răng tp vinh , Trồng răng implant tp vinh , Phẫu thuật hàm hô tp vinh